Cửa Hàng Kim Cương Nhân Tạo Uy Tín Ở TPHCM

Cửa hàng kim cương nhân tạo uy tín ở TPHCM


Kim cương là một loại đá thể hiện sự hoàn mỹ, đẳng cấp và sang trọng vượt thời gian được con người từ xa xưa đến nay luôn dành tình cảm đặc biệt và đam mê sở hữu nó.

Kim cương tự nhiên có giá bán ngày càng cao, khó tiếp cận được số đông. Chính vì vậy các nhà khoa học để nghiên cứu và chế tạo thành công kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm, giúp đa số mọi người có khả năng sở hữu được viên kim cương thật tuyệt đẹp, có đầy đủ tính chất hóa học, lý học, quang học như một viên kim cương tự nhiên.

Vậy kim cương nhân tạo là gì? Kim cương nhân tạo có phải là kim cương thật không? Cửa hàng kim cương nhân tạo uy tín ở TpHCM và toàn quốc là những cửa hàng nào?

Glosbe & Co mời bạn xem hết bài viết dưới đây để trả lời các câu hỏi trên nhé!


Kim cương nhân tạo là gì?

Kim cương nhân tạo còn được gọi là kim cương được chế tạo hoặc nuôi cấy, được trồng trong môi trường phòng thí nghiệm, được kiểm soát chặt chẽ bằng cách sử dụng các quy trình công nghệ tiên tiến nhằm nhân đôi các điều kiện mà kim cương phát triển tự nhiên khi chúng hình thành trong lớp phủ, bên dưới lớp vỏ Trái đất.

Những viên kim cương do con người tạo ra này gồm các nguyên tử cacbon được sắp xếp theo cấu trúc tinh thể lập phương của kim cương. Vì được làm bằng nguyên tố như nhau và cùng cấu trúc tinh thể nên chúng thể hiện các tính chất quang học và hóa học, lý học giống như kim cương tự nhiên.

Kim cương nhân tạo được tạo trong phòng thí nghiệm có nhiều loại không màu khác nhau. Đặc biệt có nhiều màu sắc ưa thích được coi là rất hiếm trong tự nhiên, bao gồm cả màu phổ biến là màu vàng sặc sỡ. Kim cương nhân tạo có màu sắc lạ mắt được bán với giá tương đối hợp lý so với các loại kim cương có màu tự nhiên.


Kim Cương Nhân Tạo Được Tạo Ra Như Thế Nào?

Những viên kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm hay còn gọi là kim cương nhân tạo được trồng từ những hạt kim cương carbon nhỏ của những viên kim cương tự nhiên đã có từ trước, sử dụng công nghệ tiên tiến dưới áp suất và nhiệt cực cao hoặc quá trình lắng đọng đặc biệt được gọi là CVD - bắt chước theo phương pháp hình thành kim cương tự nhiên.

Một số viên kim cương trong phòng thí nghiệm được nuôi cấy thông qua quá trình lắng đọng cũng có thể được xử lý bằng áp suất và nhiệt sau khi chúng được lớn lên.

Những viên kim cương nhân tạo có màu lạ mắt được hình thành khi có một lượng nhỏ các nguyên tố vi lượng đặc biệt trong giai đoạn hình thành của viên kim cương được tạo ra, giống như trong tự nhiên.

Kim cương nhân tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm, thường được sản xuất chỉ trong vài tuần. Có một sự khác biệt nhỏ về mặt hóa học giữa hai loại, vì kim cương tự nhiên thường chứa một lượng rất nhỏ nitơ, trong khi kim cương tổng hợp thì không. Đây là điểm khác biệt cố hữu duy nhất.

Kim cương nhân tạo chỉ có thể được phân biệt với kim cương tự nhiên bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng có thể phát hiện những khác biệt nhỏ về nguyên tố vi lượng và sự phát triển của tinh thể.

Phân biệt kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên


Kim cương nhân tạo


Những viên kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm có các đặc điểm vật lý, hóa học và quang học giống như kim cương tự nhiên,đồng thời có cùng ánh lửa, ánh sáng lấp lánh và độ lấp lánh.

Sử dụng kính lúp để soi, kim cương nhân tạo gần như không thể phân biệt được với kim cương tự nhiên. Kim cương nhân tạo có thể có các nguyên tố vi lượng khác với kim cương tự nhiên nhưng điều này không ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của kim cương.

Kim cương được tạo trong phòng thí nghiệm chỉ có thể được phân biệt với kim cương tự nhiên bằng các bài kiểm tra sử dụng thiết bị chuyên dụng hoặc Kim cương nhân tạo luôn đi kèm với chứng nhận xác định chúng là kim cương được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Để chọn lựa và mua được những viên kim cương nhân tạo có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng, chất lượng, đúng giá bán, không bị kê giá cao hơn so với thực tế, được kiểm định bởi các tổ chức uy tín trên thế giới thì bạn hãy liên hệ Glosbe & Co để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm và hết mình nhé.


Phân biệt kim cương nhân tạo, đá Cubic Zirconia và đá Moissanite

Nhiều người gọi kim cương tạo ra phòng thí nghiệm hay thường gọi là kim cương nhân tạo, là kim cương "giả", nhưng điều này không chính xác.

Thành phần hóa học dựa trên phân tích nguyên tố carbon của kim cương nhân tạo trên thực tế là kim cương “thật”, là sự kết hợp duy nhất của các nguyên tố cacbon theo kiến trúc hình lập phương.

Cũng tương tự như việc khí oxi được con người tạo ra phục vụ cho y học, công nghiệp, cho cuộc sống… thì không thể gọi là khí oxi giả so với khí oxi có trong tự nhiên vậy.

Trên thị trường có nhiều loại đá mô phỏng kim cương thường được gọi nhầm là kim cương nhân tạo.

Các loại đá mô phỏng kim cương này, chẳng hạn như đá Cubic zirconia hay còn gọi là đá CZ mà người Việt Nam còn hay dùng cái tên mỹ miều là hột xoàn. Tùy theo xuất xứ mà có tên là hột xoàn Mỹ, hột xoàn Thái, hột xoàn Nga.

Đá CZ là dạng tinh thể khối zirconium dioxide, có công thức hóa học là ZrO2, trông tương tự như kim cương, cũng được tạo ra trong phòng thí nghiệm nhưng không chứa các nguyên tử cacbon, và do đó không phải là kim cương thật.


Đá CZ không có độ sáng và lấp lánh như kim cương thật do chiết suất của đá Cubic zirconia2,18 thấp hơn so với kim cương là 2,417.

Kim cương đạt điểm 10 hoàn hảo trên thang độ cứng Mohs, trong khi đá Cubic Zirconia có độ cứng là 8.


Đá Moissanite

Moissanite hay còn gọi là đá Moissanite, hay thường được gọi với cái tên là kim cương moissanite, được tìm thấy trong tự nhiên với số lượng rất ít. Chính vì vậy đá Moissanite trên thị trường hiện nay chủ yếu có nguồn gốc nhân tạo.

Đá Moissanite có tên gọi là: Silic các bit, công thức hóa học là: SiC, có độ cứng là 9.25 - 9,5 gần với kim cương nhất, tỷ trọng là 3,21 và chiết suất từ 2,65 - 2,69 cao hơn cả kim cương, điều này có nghĩa là nó tạo ra phản xạ ánh lửa có màu sắc rực rỡ hơn cả kim cương.

Đặc biệt, độ dẫn nhiệt hoàn tương tự kim cương, vì vậy không thể dùng bút thử kim cương trên cơ sở độ dẫn nhiệt và độ cứng để phân biệt đá Moissanite và kim cương.


Xem thêm: Ứng dụng của Đá Moissanite

Các chất mô phỏng kim cương không có cùng các đặc tính hóa học và vật lý, quang học như kim cương tự nhiên và do đó bán với giá thấp hơn nhiều so với kim cương nhân tạo. Chỉ bằng mắt thường chúng ta có thể phân biệt biệt được đá mô phỏng kim cương với kim cương tự nhiên hoặc kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạokim cương tự nhiên có đặc tính dẫn nhiệt và độ cứng cao giúp phân biệt chúng với đá zirconia bằng máy thử kim cương cầm tay.

Tuy nhiên, đá Moissanite có độ cứng gần tương tự như kim cương nên không thể phân biệt bằng cách này mà chúng ta có thể dùng tính chất khúc xạ ánh sáng.

Đá moissanite là khúc xạ kép và kim cương là khúc xạ đơn.

Giá bán của kim cương nhân tạo

Để sản xuất ra một viên kim cương nhân tạo, chúng ta cần phải có máy móc và các kỹ thuật cực kỳ hiện đại, tốn kém nên mức giá bán kim cương nhân tạo không hề rẻ.

Hiện nay, chúng ta không có một mức giá chung cho một viên kim cương nhân tạo. Điều này là vì kim cương nhân tạo phần lớn được áp dụng trong công nghiệp, số ít còn lại sẽ được làm trang sức.

Vì vậy, giá kim cương nhân tạo sẽ được tính kèm với những phụ kiện đi chung. Đặc biệt là với các loại nữ trang, giá kim cương nhân tạo sẽ tùy theo những kim loại quý hết hợp với viên kim cương để tạo thành trang sức đó.

Liên hệ ngay Glosbe & Co để được tư vấn, chọn đúng giá cho kim cương nhân tạo bạn nhé!


Cửa hàng kim cương nhân tạo uy tín ở TPHCM ở đâu?


Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán kim cương nhân tạo trên khắp cả nước và TpHCM. Vì vậy, việc lựa chọn được một cửa hàng kim cương nhân tạo uy tín là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải kim cương giả hoặc kim cương kém chất lượng. Cụ thể bạn có thể mua ở những cửa hàng bán kim cương uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Thương hiệu trang sức Glosbe & Co được thành lập từ năm 2016 với sứ mệnh trở thành thương hiệu trang sức thiết kế cho giới trẻ Top 1 Việt Nam, giúp 1 triệu người Việt Nam luôn xinh đẹp, bản lĩnh và tự tin thể hiện mình.

Glosbe & Co đã giúp hơn 10.000 khách hàng sở hữu được những bộ trang sức vàng, bạc, bạch kim, kim cương… vô cùng chất lượng, thiết kế mới độc đáo, đơn giản mà tinh tế. Giúp khách hàng khai phá được nét đẹp riêng của mình, trở nên sành điệu, tự tin mọi lúc, mọi nơi để sống cuộc đời thành công.

Rất nhiều khách hàng nổi tiếng đã yêu thích và tin dùng các sản phẩm của trang sức Glosbe & Co như: ca sĩ Đạt G, ca sĩ Wren Evans, Vlogger Andy Vũ…và rất nhiều người nổi tiếng khác..

Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm khi sở hữu viên kim cương nhân tạo và các loại trang sức vàng, bạc, bạch kim…chế tác cùng với kim cương nhân tạo.


Một sự lựa chọn khác của kim cương nhân tạo

Một sự lựa chọn khác của kim cương nhân tạo, kim cương tự nhiên đó chính là đá Moissanite (quen gọi là kim cương Moissanite)

Với mức giá bán hợp lý, thấp hơn nhiều so với kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên, đá Moissanite đang là sự lựa chọn phù hợp của rất nhiều khách hàng bởi giá cả và vẻ đẹp quyến rũ tương tự như kim cương tự nhiên.

Glosbe & Co mời bạn xem thêm:

- Nhẫn kim cương moissanite

- Kim Cương Moissanite

- Kiến thức về kim cương

Trang sức Glosbe kính chúc bạn nhiều sức, thành công và hạnh phúc!