Giấy Kiểm Định Kim Cương Moissanite

Giấy Kiểm Định Kim Cương Moissanite là gì?

Khi bạn mua một viên kim cương Moissanite, mà chính xác gọi là đá Moissanite thì để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của viên đá, bạn cần có một bên thứ ba uy tín, kiểm định và đánh giá chất lượng của viên đá này.

Có nhiều đơn vị tổ chức kiểm định Uy Tín quốc tế để kiểm định chất lượng của đá Moissanite. Một trong số đó là tổ chức Kiểm Định Quốc Tế GRA.


Các thông tin trên giấy Kiểm Định Kim Cương Moissanite

Trên giấy kiểm định đá Moissanite, bạn sẽ nhận được những thông tin sau đây:

1. Mã số bản báo cáo GRA - GRA Report Number: mỗi bản thẩm định sẽ có một mã số duy nhất, bạn có thể dùng số này để kiểm tra lại thông tin trên website kiểm định của tổ chức GRA.

2. Hình dáng và loại giác cắt viên đá - Shape and Cut Style: tùy theo mỗi viên đá mà sẽ có hình dạng và giác cắt khác nhau.

3. Kích thước - Measurements: kích thước của viên đá bằng mili mét.Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được thêm thông tin về tiêu chuẩn 4 C’s của đá Moissanite, tương tự tiêu chuẩn đánh giá cho viên kim cương.

1. Trọng lượng Carat - Carat Weight

2. Màu sắc - Color

3. Độ tinh khiết - Clarity

4. Giác cắt - CutNgoài ra còn rất nhiều thông tin hữu ích và quan trọng khác trên bảng kiểm định kim cương Moissanite mà bạn cần chú ý kỹ.

Cách kiểm định kim cương Moissanite online tại nhà

Khi bạn đã có mã số của bản cáo cáo GRA, bạn có thể dễ dàng truy cập vào website của tổ chức GRA để truy xuất thông tin online của viên đá đã được kiểm định.

Bước 1: Vào website kiểm định của GRA

Bước 2: Nhập mã số GRA mà bạn nhận được khi mua kim cương Moissanite

Bước 3: Bấm vào nút Search - Tìm kiếm

Bước 4: Nhận được thông tin từ bản báo cáo của GRA

Xem thêm:

Trang sức Glosbe kính chúc bạn nhiều sức, thành công và hạnh phúc!